Gía Máy Bơm Nước tại TPHCM | CÔNG TY THUẬN HIỆP THÀNH

Tin tức

0908 034 836 (zalo)

8 Lời Khuyên An Toàn Khi Sử Dụng Máy Bơm Ly Tâm

Máy Bơm ly Tâm Là Gì ?

 

Như bạn đã biết, máy bơm ly tâm là một trong những máy bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Cho dù máy bơm đang được sử dụng để di chuyển nước, nước thải, dầu hay bất kỳ loại chất lỏng nào khác, thì cơ học là cơ bản giống nhau.Kiểu bơm này thường được sử dụng một số loại động cơ dầu hoặc động cơ điện. Động cơ được gắn vào một trục quay được sử dụng để điều khiển cánh quạt bên trong vỏ bơm. Chất lỏng đi vào bơm dọc theo trục quay và sau đó tiếp xúc với bánh công tắc. Tại thời điểm này chất lỏng được tăng tốc và bắt đầu di chuyển ra ngoài với bộ khuếch tán nơi nó buộc phải thoát khỏi máy bơm.

 máy bơm ly tâm trục ngang Pentax

 

Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax

 

Để tránh thương tích hoặc hư hỏng thiết bị, tất cả chúng ta đều phải đặc biệt chú ý khi mua máy bơm ly tâm này.Hôm nay chúng ta sẽ nói một chút về an toàn máy bơm ly tâm. Bài viết này sẽ cung cấp các mẹo rất hữu ích để đảm bảo rằng sự an toàn là điều quan trọng nhất trong hoạt động của dòng máy bơm ly tâm.

 

Sau Đây là những lời khuyên an toàn máy bơm ly tâm mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay!

 

1.   Chỉ sử dụng máy bơm ly tâm cho mục đích phù hợp

 

Tương tự như bất kỳ thiết bị nào khác, máy bơm ly tâm được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. nó không nên được sử dụng trên các hoạt động bên ngoài khả năng thiết kế của họ. Ví dụ, nếu một máy bơm không được thiết kế để bơm chất lỏng dễ cháy hoặc ăn mòn thì trong mọi trường hợp bạn không nên làm như vậy. Hướng dẫn sử dụng thiết bị sẽ mô tả cách thức sử dụng thiết bị và không nên sử dụng phù hợp với dạng chất lỏng để bơm và cấu tạo máy khi lắp đặt vào sử dụng.

 

Xem Thêm : Máy Bơm Ly Tâm Trục Ngang Đầu Gang

 

lắp đặt bơm ly tâm trục ngang

 

Lắp đặt bơm ly tâm trục ngang công nghiệp

 

2.   Đảm bảo rằng người sử dụng có kiến thức cơ bản khi sử dụng dòng bơm ly tâm

 

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì nếu không có sự huấn luyện hoặc kiến thức đúng đắn về thiết bị, người điều khiển có thể đặt bản thân hoặc người khác vào tình trạng nguy hiểm. Nó cũng có thể là thiệt hại có thể được thực hiện cho các máy bơm ly tâm chính nó hoặc các thiết bị khác trong hệ thống. Nhãn cảnh báo phải được đặt ra để làm cho người khác biết rằng họ không làm việc hoặc vận hành thiết bị trừ khi họ có đào tạo thích hợp.

 

3.   Thực thi chính sách bảo vệ người lao động

 

Ngay cả với việc đào tạo thích hợp, vẫn có thể mắc lỗi. Thiết bị bảo vệ cá nhân là tuyến phòng thủ cuối cùng cho người làm việc xung quanh thiết bị máy bơm công nghiệp. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để đảm bảo một chính sách an toàn cháy nổ được đặt ra và thực thi. Các tiêu chuẩn sẽ dành riêng cho thiết bị và hoạt động của bạn nhưng hãy xem xét những thứ như kính an toàn, bảo vệ thính giác, găng tay thích hợp, không có quần áo rộng hoặc lỏng lẻo và giày bảo hộ.

 

4.   Thực hiện một chương trình bảo trì thường xuyên

 

Điều này rất quan trọng đối với an toàn máy bơm ly tâm. Ngay cả những thiết bị tốt nhất và đáng tin cậy nhất cũng yêu cầu dịch vụ. Các bộ phận bị mòn và thỉnh thoảng xảy ra lỗi. Điều quan trọng là phải thực hiện bảo trì thường xuyên trên thiết bị của bạn để bạn có thể nắm bắt và ngăn chặn những lỗi này trước khi chúng xảy ra. Bạn nên kiểm tra động cơ để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả và có các chất lỏng cần thiết. Nó cũng là một ý tưởng tốt để có một cái nhìn tại các thành phần bơm khác nhau như vỏ và cánh quạt để đảm bảo tất cả mọi thứ là để làm việc tốt. Tần suất bảo trì phòng ngừa của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy bơm và loại sử dụng.

 

Xem Thêm : Máy Bơm Ly Tâm Trục Đứng

 

5.   Kiểm tra đường hút và xả

 

Điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra đường hút của máy bơm ly tâm của bạn để tắc nghẽn. Có thể là các mảnh vỡ xâm nhập vào hệ thống và đi vào đường hút hoặc ống hút có thể bị vỡ từ bên trong, gây tắc nghẽn. Nếu bạn bắt đầu thấy chân không cao và áp suất xả thấp thì bạn có thể cần phải giải quyết tắc nghẽn trong đường hút để giữ thiết bị an toàn. Khi hệ thống của bạn có tuổi, bạn cũng có thể gặp vấn đề với dòng xả của máy bơm. Nếu bản thân dòng hoặc van bắt đầu ăn mòn bên trong, bạn có thể bị giảm lưu lượng. Luôn theo dõi cả đầu hút và đầu xả của máy bơm để đảm bảo nó hoạt động an toàn và hiệu quả.

 

Kiểm tra đường hút và xả

 

 

Kiểm tra đường hút và xả

 

 

6.   Dành 5 phút để kiểm tra kỹ hệ thống trước khi khởi động

 

Trước khi khởi động thiết bị, bạn nên luôn kiểm tra kỹ mọi thứ. Hãy xem xét để đảm bảo các van ở đúng vị trí, tất cả các biện pháp bảo vệ an toàn được đặt đúng vị trí và không có vấn đề về thị giác nào khác. Lượng thời gian thêm nhỏ có thể ngăn ngừa thương tích hoặc hư hỏng thiết bị

 

7.   Làm theo sách hướng dẫn sử dụng để dễ sử dụng

 

Có hướng dẫn sử dụng và các tài liệu liên quan đến an toàn khác dễ tiếp cận. Những tài liệu này là quan trọng để đảm bảo cài đặt, vận hành và bảo trì thiết bị phù hợp. Khi thiết bị chạy bên ngoài các thông số kỹ thuật được khuyến nghị, có khả năng giảm hiệu quả và chi phí bảo trì cao hơn. Thực hiện theo các hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn giữ cho thiết bị hoạt động theo cách an toàn nhất có thể.

 bơm trục ngang ly tâm Pentax

 

Kho Hàng bơm trục ngang ly tâm Pentax

 

8.   Sử dụng thận trọng và nhận thức an toàn xung quanh khu vực lắp đặt bơm ly tâm

 

Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng luôn luôn thực hành hết sức thận trọng xung quanh máy bơm ly tâm công nghiệp và các thiết bị khác. Cũng duy trì một khoảng cách an toàn từ bất kỳ máy móc và có một lối thoát trong trường hợp một tình huống khẩn cấp phát sinh. Đào tạo công nhân để ý thức về môi trường xung quanh của họ và đặt câu hỏi về những điều đáng ngờ. Nó luôn luôn là tốt hơn để làm chậm và duy trì sự an toàn của các hoạt động và nhân viên của bạn. Tìm một vấn đề và tắt hoạt động tạm thời sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài và quan trọng nhất là giữ cho mọi người trong khu vực an toàn.

 

 Showroom Pentax Miền Nam

 

Chi Nhánh 1 Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

 

Thuận Hiệp Thành nhà Tư Vấn Và Phân Phối Các Dòng Máy Bơm Ly Tâm Công Nghiệp Hàng Đầu Tại Việt Nam

 

Thuận Hiệp Thành là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các dòng máy bơm ly tâm chất lượng cao với mức giá cạnh tranh được hỗ trợ bởi dịch vụ cao cấp . chất lượng của máy bơm và sự an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên số một. Việc thực hiện những mẹo đơn giản này để đảm bảo an toàn cho máy bơm ly tâm vào hoạt động hàng ngày của bạn sẽ mang lại môi trường làm việc tốt hơn cho tất cả mọi người và hiệu quả hoạt động của máy bơm sẽ là điều kiện để công việc của bạn trở nên hiểu quả hơn bao giờ hết .

 

 

Để được tư vấn và báo giá các dòng máy bơm ly tâm công nghiệp chất lượng cao quý khách hãy nhanh chóng liên hệ về HOTLINE hoạt GỬI MAIL BÁO GIÁ các dòng máy bơm ly tâm quý khách yêu cầu tại WEBSITE http://vnpump.com  các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và báo giá tốt nhất cho quý khách, đặt biệt luôn có chính sách CHIẾT KHẤU HẤP DẪN dành riêng cho KHÁCH SĨ – ĐẠI LÝ – NHÀ THẦU CÔNG TRÌNH Trên toàn quốc.

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Diệu Phương

0903140124

Sở Vân

0703.400.260