0917 563 638 (zalo)

[TƯ VẤN ] Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Loại Nào Tốt - Bền - Giá Rẻ Nhất ?

Bạn đang có nhu cầu  tìm mua một máy bơm nước gia đình chất lượng với độ bền cao với mức giá tốt nhất và rẻ nhất ? với mục đích vận hàng bơm nước lâu dài phục vụ cho gia đình cũng như tưới tiêu tốt nhất , với các chuyên gia tư vấn về kĩ thuật tại Công Ty Thuận Hiệp Thành sẽ tư vấn cho các gia đình tại Việt Nam dòng máy bơm nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất .

 

Máy bơm nước là gì ?

 

Máy bơm nước là thiết bị chuyên dùng để bơm nước ,các dung dịch, chất lỏng phức tạp như hóa chất hay nguồn nước thải.vvv từ nơi áp suất thấp đến nơi áp suất cao .Máy bơm nước với 2 dòng ứng dụng phổ biến là máy bơm nước dân dụngmáy bơm nước công nghiệp.Máy bơm dân dụng thường có công suất nhỏ từ 0.5HP đến 5HP hoạt với dòng bơm công suất lớn hơn như máy bơm công nhiệp từ vài chục HP đến hàng trăm HP , tùy vào nhu cầu lưu lượng và cột áp cần cũng cấp nước lớn như tại các Công Trình Cao Tầng ,các Công Ty Xí Nghiệp, Khu Chế Xuất, Sản Xuất..vv.

 

Cấu Tạo Máy Bơm Nước

 

Cấu Tạo Máy Bơm Nước Gồm Các Thành phần Nào ?

 

Máy bơm nước được cấu tạo bởi 4 thành phần chính để vận hành một chu trình bơm nước như sau :

 

Bánh Công Tác Bơm : đây là bộ phận được lắp trên trục của máy bơm còn được gọi là Roto với chức năng chính là cố định với trục tạo nên phần quay cho máy bơm nước.

Trục Máy Bơm : Đây là phần được lắp với Bánh Công Tác  thường được làm bằng hợp kim loại tùy vào dòng máy và thương hiệu bơm sẽ khác nhau

Bộ Phần Dẫn Nước Vào : Thuộc Thân Máy Bơm

Bộ Phần Dẫn Nước Ra  : Thường được Đúc bằng gang, tùy theo mẫu mã thiết kế các dòng bơm sẽ có đầu ra khác nhau cho phù hợp và khác biệt như các đầu ra của máy bơm chữa cháy, máy bơm ly tâm hay máy bơm chìm.Tuy nhiên để hiểu rõ và tổng quát hơn về cấu tạo máy bơm nước ,chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản máy bơm nước gồm 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ điện.

 

Động Cơ Điện : thường được làm bằng nhôm hoạt inox gồm các thành phần như stato, trục quay, tản nhiệt, bạc đạn, bảng điện

Đầu bơm :  cũng có vỏ bơm bằng gang hoặc inox bao bọc bên ngoài để bảo vệ các bộ phận bên trong buồng bơm như guồng bơm, cánh bơm, phốt cơ học

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước như thế nào ?

 

Như bạn đã biết máy bơm nước là thiết bị bơm nước – chất lỏng từ nơi áp suất thấp đến nơi áp suất cao do đó việc máy bơm nước hiện nay thường áp dụng nguyên lý hoạt động theo lực ly tâm với hiệu quả tốt nhất, và cho đến nay người tiêu dùng vẫn sử dụng các dòng máy bơm ly tâm phổ biến nhất so với các dòng bơm khác trên thị trường .

 

 Máy Bơm Ly Tâm Là Gì ?

 

Máy bơm ly tâm là một máy bơm thủy lực cánh dẫn, nhờ bánh công tác  hay cánh quạt quay tạo ra cơ năng hoạt động và đẩy nước ra ngoài .Dựa và thiết kế của động cơ và bánh công tác , dòng máy bơm ly tâm đó sẽ bơm với lưu lượng và cột áp cao hay thấp .Dựa trên kiến thức về máy bơm ly tâm là gì chúng ta có thể suy ra được nguyên lý hoạt động chung của máy bơm nước là gì ? .

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước là khi nguồn điện được kích hoạt động cơ điện hoạt động hút nước đi vào tâm quay của cánh bơm dưới tác dụng của lực ly tâm nước sẽ văng ra mép của cánh bơm,thông qua cánh bơm trong quá trình quay sẽ tạo ra nguồn áp suất nhất định tống nước ra .để máy bơm ly tâm hoạt động được yêu cầu nước trong ống và đầu vào máy bơm phải có nước đây là yếu tốt bắt buộc , tuy nhiên hiện nay dòng máy bơm tự mồi – tự hút ra đời đem lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

 

Máy bơm nước gia đình giá bao nhiêu ?

 

Giá máy bơm nước gia đình hiện nay rất đa dạng, phụ thuộc vào thương hiệu và chủng loại công suất và các chính sách bảo hành sẽ là các yếu tố đánh giá mức giá dòng máy bơm phù hợp với các dòng từ 1HP đến 3HP mức giá dao động từ 1,5tr3,5tr đối với các dòng có công suất từ 3HP trở lên từ 5tr đến hàng trục Triệu đồng, hiện nay các loại máy bơm nước gia đình người Việt tin dùng nhất phải kể đến các thương hiệu Việt như máy bơm Tân Hoàn Cầu , hay các dòng Đài Loan Với Các Thương hiệu NTP – APP – HCP – LUCKPRO hay các dòng thương hiệu nôi tiếng như MITSUBISHI – PANASONIC ,hay đến những dòng cao cấp khác như PENTAX – EBARA  hay WILO .Đây là các thương hiệu máy bơm nước được nhiều khách hàng tin dùng nhất tại Việt Nam.

 

Đại Lý bán Máy Bơm Nước

 

Đại Lý bán Máy Bơm Nước Pentax - Thuận Hiệp THành

 

Chất Liệu Máy bơm Nước

 

Hiện nay để đánh giá máy bơm nước có bền không ,việc xem xét về thành phần cấu tạo Máy bơm nước là yếu tố quan trọng hàng đầu,máy bơm với tiêu chuẩn sử dụng tốt thường có thân vỏ được làm bằng gang hoạt hợp kim chắc chắn, cốt hay lỗi máy thường được làm bằng hợp kim không gỉ hoạt inox chóng ăn mòn, đây là những chất liệu bền và chắc chắn giúp đảm bảo máy vận hành lâu dài và có tuổi thọ tốt nhất đem lại hiệu quả an toàn cho người sử dụng.

 

Nguồn Điện

 

Với dòng máy bơm dân dụng gia đình nguồn điện sử dụng thường là 220v/50hz hoạt sử dụng nguồn điện 110v/220v hoạt đối với các dòng máy bơm công suất lớn phải bắt buộc sử dụng nguồn điện 3 pha.

Lưu ý đối với các dòng bơm sử dụng nguồn điện lưới tại nhà (220v/50hz ) thì có thể cấm trực tiếp còn đối với các dòng bơm công suất lớn như ( 110v/220v và 3 pha ) cần phải có bộ biến áp đi cùng để điều chỉnh và xử lý nguồn điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Công Suất Máy Bơm Nước

 

Công suất của máy bơm nước có ký hiệu: P, đơn vị: W, KW, hoặc HP là đại lượng biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng 1HP tức là 0,74kw tức 740w .

Công suất với 2 dòng chính được ghi trên thông số máy bơm nước có 2 dạng là công suất khi chạy tải và công suất khi chạy không tải,nếu một số máy không ghi rõ thông số thì theo thường lệ đây là dòng máy bơm chạy với công suất chạy không tải.

 

Lưu lượng Máy Bơm Nước

 

Lưu lượng ký hiệu: Q, đơn vị: m3/h hay lít/phút là một đại lượng vật lý phản ánh chính xác lượng nước mà máy bơm đã vận chuyển được trong một đơn vị thời gian.Trên các máy bơm nước thương có kí hiệu là Qmax đây là chỉ số lưu lượng của máy bơm nước.

 

Độ Cao

 

Độ cao ở đây được xác định là độ cao máy bơm có thể đẩy được nước tới,thường có kí hiệu là  Hmax hay Total H.Thông số này được tính theo thông số máy chỉ đạt khoảng 70% chiều cao của nhà sản xuất ghi trên nhãn.

 

Nhiệt Độ

 

Nhiệt độ ký hiệu: T, đơn vị: °C, đây là thông số để biết được nhiệt độ bảo quản máy , một số dòng máy có khả năng bơm được chất lỏng ở nhiệt độ cao sẽ ghi rõ thông số nhiệt độ cần thiết để người dùng sử dụng an toàn như đối với dòng máy bơm nước nóng wilo thông số nhiệt độ là hết sức quan trọng.

 

Độ Sạch Của Nguồn Nước

 

Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng đối với các hộ gia đình với nguồn nước sạch việc lựa chọn máy bơm nước dân dụng hết sức dễ dàng, đối với một số nguồn nước thải hay nước có chứa bùn, bạn nên chọn các dòng máy bơm chìm hút bùn hay máy bơm chìm nước thải với ứng dụng phù hợp nhất cho gia đình bạn .

 

Chế Độ Bảo Hành Máy Bơm Nước

 

Hiện nay máy bơm nước thường có các chính sách bảo hảnh từ 1 đến 2 năm tùy vào dòng máy và thương hiệu sản xuất.

 

Nên mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt Nhất ?

 

Máy bơm nước NTP

 

Máy bơm nước NTP – Đài Loan

 

Máy bơm NTP ( Nation Pump ) đây là dòng máy bơm dân dụng giá đình giá rẻ rất nổi bậc trong những năm gần đây,máy bơm NTP nổi bậc với các tính năng như nhỏ gọn, tiện lợi, hiệu suất làm việc ổn định và tiếng ồn thấp cùng với chính sách bảo hành 1 năm đang được các khách hàng Việt ưu dùng hiện nay đặc biệt là tại TPHCM. là thương hiệu đến từ Đài Loan, với nhu cầu ngày càng cao, dòng máy bơm này đã chính thức có nhà máy tại Bình Dương  cùng với đó là mức giá ưu đãi tốt ưu nhất cho nhiều khách hàng tại Việt Nam, với nhiều dòng đặt trưng như máy bơm tăng áp NTP , bơm đẩy Cao NTP hay Bơm Tự Hút NTP ứng dụng mục đích dân dụng.

 

Máy Bơm Nước Pentax

 

Máy Bơm Nước Pentax – ITALIA

 

Máy bơm nước pentax được biết đến là một trong những dòng máy bơm nhập khẩu Châu Âu giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, với các chính sách ưu đãi và hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam nên mức giá khá ưu đãi cho người tiêu dùng Việt.Máy bơm nước pentax được thiết kế chắc chắn với các hợp kim không gỉ bền chặc ,máy  da dạng với nhiều kiểu dáng hiện đại bắt mắt, với công suất mạnh mẽ đem lại máy vượt xa những gì người tiêu dùng mong đợi đối với mục đích sử dụng tại gia đình

 

Xem Thêm :

 

Bảng giá máy bơm nước pentax Mới Nhất

Bảng giá máy bơm chìm nước thải Pentax Mới Nhất

 

Máy bơm Nước EBARA

 

Máy bơm Nước EBARA – ITALIA

 

Nhắc đến thương hiệu EBARA ai cũng biết đây là một trong những thương hiệu máy bơm nước cao cấp nhất trên thế giới, máy bơm EBARA đa dạng chủng loại kể và dân dụng lẫn công nghiệp với các dòng máy bơm công suất cực lớn hiện nay như các dòng máy bơm chữa cháy ebara.Máy bơm EBARA nổi bậc về hiệu suất làm việc cực kì ổn định nhất hiện nay, với cấu tạo cực kì chắc chắn và tuổi thọ cao cùng với chính sách bảo hành dài lâu đây là  những điễm mạnh làm cho máy bơm ebara luôn được các gia đình có tiêu chí cao khi chọn các dòng máy bơm cao cấp.Nhược điểm duy nhất của dòng máy bơm Ebara duy nhất đó là mức giá khá chênh so với một số thương hiệu khác cùng công suất khi bán tại Việt Nam.

 

Xem Thêm : Bảng giá máy bơm chìm Ebara Mới Nhất

 

Máy bơm Nước Wilo

 

Máy bơm Nước Wilo – Đức

 

Máy bơm wilo hiện nay được sử dụng trong mục đích gia đình là các dòng máy bơm đẩy cao hoạt tăng áp với khả năng vận hành êm ái và chất lượng làm từ hợp kim thép không gỉ, máy đem lại sự hiệu quá đáng ngạc nhiên cho mọi gia đình, đặt biệt là dòng máy bơm nước nóng wilo , đối với các nhà nhiều tầng lầu hoạt chung cư mini đây là dòng máy thích hợp để lựa chọn sử dụng.

 

Ngoài ra còn khá nhiều thương hiệu máy bơm nước giá rẻ khác ,bạn cũng có thể liên hệ tại Thuận Hiệp Thành đây là địa chỉ phân phối máy bơm nước đáng tin cậy tại Việt Nam, với mức giá tốt nhất và chế độ bảo hành dài hạn nhất hiện nay.

 

Cách Lắp Đặt Máy Bơm Nước Gia Đình

 

 

lắp đặt máy bơm nước

 

Lắp đặt máy bơm nước

 

1.Lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm nước thích hợp

 

Vị trí đặt máy bơm nước cần dựa trên các yếu tốt sau :

 

Tính toán nhu cầu sử dụng phù hợp để phân bố đều nguồn nước cho ngôi nhà,để tiết kiệm đường ống cũng như các gấp khúc làm giảm khả năng tải nước.

Vị trí lắp đặt máy bơm nước phải khô ráo, sạch sẽ, cần thiết kế khu vực bảo vệ máy bơm để an toàn cũng như bảo vệ máy bơm nước trong quá trình làm việc lâu dài sau này.

Lắp đặt máy bơm nước phải cách mặt đắt một khoảng an toàn, có vận cản kê máy đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như các rò rĩ để dễ quan sát và kiểm tra máy tốt hơn.

 

2. Sơ Đồ Lắp Đặt Máy Bơm Nước

 

Dựa trên kết cấu của ngôi nhà hay chung cư mà bạn đang ở ,việc thiết kế đường dẫn điện và đường ống nước là hết sức quan trọng, việc thiết kế đường ống và đường dẫn điện hợp lý sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí , nâng cao mức độ an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và lắp đặt máy bơm nước sau này.

 

3 Kiểm Tra Và Vận Hành Máy Bơm Nước

 

Sau khi việc lắp đặt máy bơm nước hoàn tất, bạn có thể cho máy chạy thử để kiểm tra hiệu suất làm việc của máy cũng như các chi tiết nhỏ có thể xảy ra như rò rỉ nước, nguồn nước hơi bẩn hay máy rung …vv từ đó có thể điều chỉnh lại vị trí đặt máy bơm cố định thật chặt và tiến hành sử dụng tốt

Trên đây là các chia sẽ chi tiết nhất về máy bơm nước gia đình loại nào tốt – bền – giá rẻ nhất cho mọi người, quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết từng dòng máy hãy nhanh chóng liên hệ về HOTLINE Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành đây là địa chỉ bán máy bơm nước gia đình giá rẻ nhất hiện nay tại TPHCM.

 

Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703.400.260

Diệu Phương

0903140124