070.3400.260 (zalo)

HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT

MÁY BƠM HÓA CHẤT LÀ GÌ ?

 

Máy bơm hóa chất dòng máy bơm có thể bơm được các chất có chứa các thành phần hóa học bên trong. Cũng có nhiều loại hóa nhất như dạng chất rắn, chất lỏng và chất khí và cũng có thể là bất kỳ nguyên chất tự nhiên nào hay hỗn hợp khác tạo thành. Chính vì thường xuyên gắn bó với các loại hóa chất nên máy bơm hóa chất phải có các tính năng chống lại sự ăn mòn của hóa chất ở các nhiệt độ khác nhau, và không được để hóa chất bị rò rỉ trong quá trình bơm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều dòng bơm hóa chất các đặc điểm và ưu điểm khác nhau do đó sau nội dung dưới đây công ty TNHH Thuận Hiệp Thành sẽ hướng dẫn cho tất cả khách hàng lựa chọn máy bơm hóa chất sau cho phù hợp nhất. 

 

 Bơm ly tâm hóa chất đầu nhựa giá rẻ hiện nay được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam

Bơm ly tâm hóa chất đầu nhựa giá rẻ hiện nay được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam

 

TÌM HIỂU CHUNG MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP

 

Máy bơm hóa chất thường có đặc điểm chung là đều có độ bền cao hơn so với các loại máy bơm nước thông thường. Được thiết kế chắc chắn với cấu tạo từ những vật liệu chống lại sự ăn mòn tốt. Thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như hóa dầu, lọc dầu, chế biến thực phẩm,… và có thể bơm được các chất ăn mòn hay các chất độc hại khác.

 

Nguyên lý vận hành máy bơm hóa chất

 

Khi chọn mua máy bơm hóa chất người tiêu dùng thường quan tâm đến đầu tiên là về phần giá bơm hóa chất sau đó đến chất liệu bơm tiếp đến là công suất và lưu lượng. Hiện nay, các dòng máy bơm hóa chất được chế tạo ra có thể hoạt động được bằng nhiều dạng năng lượng khác nhau như: điện áp DC hoặc AC, động cơ xăng hoặc diesel, hệ thống thủy lực hoặc khí nén, hơi nước và khí. Nhìn chung thì các dòng máy bơm hóa chất chỉ khác biệt bởi cấu tạo của chất liệu còn về các nguyên tắc hoạt động cũng không khác nhau. Theo tình hình chung hiện nay có 3 dòng bơm ly tâm và bơm thể tích được sử dụng nhiều nhất trong ngành hóa chất đó chính là Máy bơm hóa chất dạng từ  (Magnetic drive pumps)Bơm màng khí nén (air-operated diaphragm pumps) và bơm định lượng hóa chất ( metering pump )

 

Dòng bơm ly tâm hóa chất công nghiệp công suất lớn

 

Dòng bơm ly tâm hóa chất công nghiệp công suất lớn

Phân loại máy bơm hóa chất

 

Các dòng máy bơm hóa chất công nghiệp có rất nhiều dòng bơm hoàn toàn khác nhau về hình dáng. Tuy nhiên, chúng đều có khả năng bơm dẫn lưu chất các thành phần hóa chất, hóa học. Những dòng bơm hóa chất này có thể tham khảo như:

 • Bơm ly tâm hóa chất

 • Bơm hóa chất dạng từ

 • Bơm thể tích hóa chất

 • Bơm màng khí nén hóa chất

 • Bơm tuabin trục đứng (bơm trục đứng)

 • Bơm hóa chất trục vít

 • Bơm thùng phuy – Máy bơm hóa chất cầm tay

 • Bơm cánh khế (Lobe pumps)

 • Bơm định lượng hóa chất

 Dòng bơm hóa chất ly tâm trục đứng Qeehua được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam ưu chuộng

Dòng bơm hóa chất ly tâm trục đứng Qeehua được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam ưu chuộng

 

CÁCH CHỌN MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT

 

Máy bơm hóa chất hiện nay có rất nhiều dòng và các thức hoạt động đều khác nhau. Do đó, chúng ta không thể nào đưa ra đúng một tiêu chuẩn để chọn được dòng bơm hóa chất cụ thể nhất. Nếu về phần cơ bản nhất, sẽ có một số tiêu chí đơn giản nhất giúp chúng ta xác định được loại máy bơm hóa chất thích hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

 

Xác định vật liệu cấu tạo thành bơm hóa chất

 

Lựa chọn được vật liệu cấu tạo bơm hóa chất là điều kiện để bơm có thể sử dụng cho các hóa chất mà mình cần bơm. Bởi các hóa chất rất đa dạng, có thể ăn mòn cao, tính axit, chất hóa học nguy hiểm. Do đó, các chất liệu hầu hết của các dòng bơm hóa chất đều là được làm bằng gang, nhựa và thép không gỉ,… Ngoài ra, còn một số chất liệu cũng có khả năng chống lại sự ăn mòn cao như: Thép crôm-niken, thép crôm-niken molypden hoặc thép đồng crôm-niken molybdenum, gang silic crôm hoặc hợp kim, hợp kim titan.

 

Xác định loại hóa chất cần bơm

 

Các dạng hóa chất hay dạng chất lỏng thường được đưa vào ngành sản xuất, chế biến tại các nhà máy trong ngành công nghiệp hóa chất hiện nay đó chính là: Hóa chất ăn mòn, chất độc hại, chất có hoạt tính cao (kiềm, axit, sản phẩm dầu mỏ, dung môi),chất mài mòn, xút ăn da, các chất có hỗn hợp khí và chất lỏng, chất xơ, chất lỏng nhớt, chất có chứa hạt rắn huyền phù, chất nổ, độc hại và rất dễ cháy, khí dễ bay hơi và hóa lỏng (Freon / ammonia), chất độc hại và chất phóng xạ.

 

 

Bơm hóa chất được sử dụng nhiều cho các hóa chất công nghiệp sau

Nitric acid

Dung dịch nước của amin bão hòa

Tro và xỉ

Chất cồn amino: monoethanolamine, diethanolamine

Nước có trầm tích

Cao lanh chứa huyền phù

Ammonia

Nước với hydro sunfua

Carbamate

Ammonia lỏng

Dimethylacetamide

Urê

Ammonium nitrat

Dimethylsulphide, sunfua hữu cơ

Kali carbonat

Butane

Titan dioxit

Axit hexafluorosilicic

Butyl methacrylate

Natri Hidroxit

Chất làm lạnh

Dung dịch nước của methyl diethanolamine

Lưu huỳnh lỏng

Hơi nước ngưng tụ

Nước ngưng tụ có tính axit và methyl diethanolamine

Lignosulfonate

Methyl diethanolamine

Amin bão hòa

Xăng dầu chứa axit sunfuric

Chất chứa nitro

Oleum

Nước cất

Chất lỏng làm mát

Dung dịch methyl dietanolamine

Dung dịch amin

Lưu huỳnh

Axit sunfuric

Chất thẩm thấu ngược

Hỗn hợp axit

Rượu, ethylene glycol

Amoni uranyl cacbonat

Phenol

Formalin

Phốt phát

Bùn phốt pho

Axit photphoric

Kiềm

Etylbenzen

Ethylene glycol (dung dịch)

Ête

Axit clohydric

 

 Các dòng máy bơm ly tâm chuyên dùng trong ngành hóa chất

Các dòng máy bơm ly tâm công nghiệp chuyên dùng trong ngành hóa chất

 

Xác định tiêu chuẩn máy bơm hóa chất phù hợp

 

Các tiêu chuẩn máy bơm trong ngành công nghiệp hóa chất là :

 

 • Tiêu chuẩn ASME: Bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ dành cho lĩnh vực công nghệ áp suất, nhà máy điện, thang máy, thiết bị xây dựng, đường ống, các thành phần hạt nhân…

 • Tiêu Chuẩn ANSI: Chứng nhận sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn nhất quán từ Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ.

 • Tiêu chuẩn API: Tiêu chuẩn do Viện dầu khí Hoa Kỳ chỉ định, bao gồm các điều khoản, hướng dẫn chung sử dụng cho công nghiệp dầu mỏ và công nghiệp khí tự nhiên.

 • Tiêu chuẩn NACE: Tiêu chuẩn Hiệp hội Kỹ sư Ăn mòn Quốc gia Hoa Kỳ cho các ứng dụng công nghiệp có liên quan đến hóa chất ăn mòn.

Xác định thông số kỹ thuật máy bơm hóa chất

 

Các thông số kỹ thuật để lựa chọn được máy bơm hóa chất cho phù hợp nhất cũng không ngoại lệ, không có khác biệt gì so với các thông số để chọn các máy bơm khác. Ví dụ:

 • Lưu lượng

 • Cột áp

 • Áp suất

 • Công suất

 • Nhiệt độ vận hành

 •  Vật liệu

 

Ở VIỆT NAM THƯƠNG HIỆU MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT ?

 

Việt Nam, là một trong những nước có nhu cầu sử dụng nhiều nhất các dòng máy bơm hóa chất vì có rất nhiều nhà máy và xí nghiệp xây dựng trên đà công nghiệp hóa, do đó nhu cầu sử dụng trong các ngành sản xuất và chiết rót hóa chất rất nhiều với các dòng chủ đạo là các dòng bơm hóa chất ly tâm, bơm hóa chất trục đứng cho tới các dòng bơm màng và bơm thùng phy rất được khách hàng ưu chuộng với một số thương hiệu máy bơm hóa chất nổi tiếng nhất , giá rẻ nhất và tốt nhất phải kể đến như sau :

 

 Bơm màng hóa chất công nghiệp Godo

Bơm màng hóa chất công nghiệp Godo

 

 • Bơm hóa chất Ly tâm : có 2 dòng là trục đứng và trục ngang với thương hiệu có doanh số bán tốt nhất là máy bơm hóa chất Qeehua - Trung Quốc

 Bơm hóa chất Qeehua đa dạng chủng loại

 

Bơm hóa chất Qeehua đa dạng chủng loại

Bơm hóa chất đầu nhựa NTP 

Bơm hóa chất đầu nhựa NTP

 

Bơm hóa chất thùng phuy : tại thị trường Việt Nam, dòng bơm hóa chất thùng phuy thương hiệu bơm hóa chất thùng phuy Cheonsei - Hàn Quốc áp đảo về doanh số. 

Bơm hóa chất thùng phuy Cheonsei

 

Bơm hóa chất thùng phuy Cheonsei

 

 

Bơm định lượng hóa chất Blue White

 

THUẬN HIỆP THÀNH CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP UY TÍN GIÁ RẺ NHẤT TẠI TPHCM

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy bơm hóa chất công nghiệp. Tuy nhiên, để tìm được hàng chính hãng, không phải hàng giả hàng nhái chỉ có tại công ty TNHH Thuận Hiệp Thành. Đây chính là địa chỉ đại lý nhà phân phối máy bơm hóa chất chính hãng hàng đầu tại TPHCM với các thương hiệu bơm hóa chất nổi tiếng thế giới như Wilo - Qeehua - NTP - APP Hanna - OBL - Doseuro -  Injecta - Etatron - Blue White - Pulsafeeder - Prominent - Godo - Yamada  nhập khẩu chất lượng,Hiện nay Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH là nhà phân phối độc quyền thương hiệu máy bơm hóa chất Qeehua với mức giá cực kỳ hấp dẫn dành riêng cho NHÀ THẦU - KHÁCH SỈ - CÔNG TY THƯƠNG MẠI . Được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm kèm theo đó là giá máy bơm hóa chất luôn rẻ nhất so với các đơn vị cung cấp khác. Thuận Hiệp Thành Có Đầy Đủ Hồ Sơ Năng Lực và cam kết rằng khi khách hàng đến với công ty chỉ có sự hài lòng tuyệt đối mà không phải lo đến bất cứ vấn đề nào về chất lượng máy bơm công ty cung cấp đầy đủ CO - CQ và các chứng từ hợp lệ. Để xem catalogue máy bơm hóa chất hay báo giá máy bơm hóa chất tất cả các dòng hãy liên hệ tại HOTLINE hoặc truy cập vào WEBSITE: https://vnpump.com/ để được bộ phận nhân viên tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn lựa chọn máy bơm hóa chất phù hợp nhất.

 
 
HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT
 
HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY BƠM HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT
 
XEM BẢNG GIÁ MÁY BƠM HÓA CHẤT KHUYẾN MÃI CỦA CÔNG TY TẠI ĐÂY !
 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703.400.260

Diệu Phương

0903140124

Tin Tức mới
HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY BƠM MÀNG GỐM SỨ may bom mang gom su 4

HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY BƠM MÀNG GỐM SỨ.CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH ...