Gía Máy Bơm Nước tại TPHCM | CÔNG TY THUẬN HIỆP THÀNH

Tin tức

070.3400.260

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ CÔNG NGHIỆP | THUẬN HIỆP THÀNH

Ứng dụng máy thổi khí trong nhiều ngành công nghiệp và quy trình công nghiệp bao gồm cả vận chuyển bằng khí nén. máy thổi khí đóng vai trò quan trọng trong nhiều hệ thống sản xuất và chế biến. Hiện nay có rất nhiều dòng máy thổi khí từ dân dụng đến công nhiều và nhiều thương hiệu khác nhau tuy nhiên mục đích và ứng dụng đều khá tương đồng nhau, sau đây hãy tìm hiểu xem về máy thổi khí là gì và các ứng dụng máy thổi khí hiện nay trong đời sống.

 

máy thổi khí

 

máy thổi khí công nghiệp

 

MÁY THỔI KHÍ LÀ GÌ?

 

máy thổi khí được sử dụng để tạo ra các luồng khí không đổi không phụ thuộc vào điều kiện áp suất xả. Các ứng dụng máy thổi khí được giới hạn trong các quy trình chân không và áp suất thấp và trung bình và có thể được sử dụng để cung cấp tốc độ dòng khí từ nhỏ đến lớn.hiện nay dòng máy thổi khí con sò được khách hàng khá ưu chuộng trên thị trường .

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT MÁY THỔI KHÍ HOẠT ĐỘNG?

 

Máy thổi khí bao gồm hai cánh quạt giống hệt nhau và đối xứng có hai hoặc ba thùy chia lưới bên trong hộp kín. Có cổng đầu vào và đầu ra thường ở phía đối diện. Các cánh quạt quay ngược chiều và được đồng bộ hóa bằng cách sử dụng một bộ bánh răng. Không khí được dịch chuyển từ cửa vào đến cửa ra bởi chuyển động của các thùy chia lưới trên các cánh quạt quay ngược chiều. Tốc độ dòng khí từ sự dịch chuyển được chi phối chủ yếu bởi tốc độ quay của các cánh quạt trong máy thổi khí. Không có thay đổi về thể tích không khí trong máy thổi khí, do đó không có sự nén khí diễn ra. Máy thổi khí thường làm mát bằng không khí và một số model hoạt động mà không cần dầu làm chất bôi trơn (không dầu).

 

NHỮNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÓ ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ ?

 

Máy thổi khí là rất cần thiết trong nhiều hệ thống xử lý vật liệu và thu gom bụi có liên quan đến:

Vận chuyển khí nén,Máy hút bụi công nghiệp,Lọc bụi, Nông nghiệp,Gạch,Quần áo,Xi măng,Hóa chất,Thuộc về môi trường,Chế biến thức ăn,Thủy tinh và gốm sứ,Hàng hải,Khai thác mỏ,Bao bì,Giấy,Dầu khí,Dược phẩm,Nhựa,Sản xuất điện,Dệt may,Xử lý nước…

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG NGÀNH XI MĂNG

 

Bột thô, xi măng, bụi lò, đá vôi và bột than được vận chuyển bằng khí thổi từ máy thổi khí. Chúng được sử dụng để trộn bột thô, bột thô vừa phải và xi măng và thổi không khí vào lò nung và lò đốt để đốt cháy. Nhiều nhà máy xi măng tự tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng nhà máy nhiệt điện than.

 

Ứng dụng máy thổi khí

 

máy thổi khí tsurumi

 

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

 

Máy thổi khí được sử dụng để vận chuyển hoặc nén nhiều khí trơ, ăn mòn và nổ trong các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu. Chúng bao gồm các loại khí như nitơ, hydro, clo và các loại khí hydrocarbon khác nhau. Máy thổi khí được sử dụng trong các hệ thống sấy tái sinh để cung cấp không khí cực sạch và khô. Nguyên liệu khô số lượng lớn, chẳng hạn như oxit nhôm, được vận chuyển bằng khí nén sử dụng máy thổi khí trên các thiết bị dỡ hàng trên tàu và xà lan. Chúng được sử dụng trong chế độ áp suất và chân không trong các hệ thống cố định và di động.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP MÔI TRƯỜNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

 

Máy thổi khí được sử dụng để xử lý nước thải thô và chất thải hữu cơ công nghiệp. Máy sục khí thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất thải của vi sinh vật. Máy thổi khí cũng được sử dụng để làm sạch bể nghiền, xả lọc, rửa ngược và thu hồi khí. Máy thổi khí không dầu được sử dụng để sục khí sâu, kết hợp với bơm chìm nước thải giúp xử lý hiệu quả hơn.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG THU HỒI VÀ TUẦN HOÀN KHÍ SINH HỌC

 

Khí sinh học được tạo thành từ metan với một lượng nhỏ hydro sunfua và các loại khí vi lượng khác. Khí sinh học, chất nổ và ăn mòn, được tạo ra trong các nhà máy xử lý nước thải. Máy thổi khí được sử dụng để vận chuyển khí sinh học đến nơi nó bị đốt cháy hoặc tuần hoàn cho các máy chạy bằng động cơ đốt nhiên liệu.

 

Ứng dụng máy thổi khí

 

máy thổi khí tohin

 

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG  PHỤC HỒI ĐẤT

 

Khắc phục đất được thực hiện khi dọn sạch các sự cố tràn do tai nạn từ các phương tiện vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ và dung môi công nghiệp, hoặc rò rỉ từ các bể chứa nhiên liệu. Nó liên quan đến việc chiết xuất các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như hydrocarbon và dung môi. Một sự kết hợp của hệ thống áp suất và chân không được sử dụng để làm bay hơi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi này bằng cách di chuyển một lượng lớn không khí qua đất bị ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm sau đó được xử lý để loại bỏ hydrocarbon và dung môi và cho phép xả khí an toàn và ngay lập tức vào khí quyển.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG NGÀNH NƯỚC LỌC

 

Máy thổi khí không dầu được sử dụng để cung cấp không khí cho sản xuất ozone và xả nước lọc trong các hệ thống lọc nước uống.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG  CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM VÀ DƯỢC PHẨM

 

Máy thổi khí không dầu được sử dụng để cung cấp không khí cho nhiều quy trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm. Lưu ý rằng đồ uống và gia cầm được bao gồm trong chế biến thực phẩm. Vận chuyển khí nén chân không và áp suất được sử dụng để chuyển bột và các vật liệu dạng hạt như bột, muối, đường, ngũ cốc, gia vị, sô cô la và sữa bột để chế biến thực phẩm. Hóa chất khối khô được chuyển tải tương tự trong sản xuất nhiều loại dược phẩm. Máy thổi khí được sử dụng để cung cấp thiết bị chân không vận hành máy đóng gói. Thông thường các nhà máy thực phẩm và dược phẩm có hệ thống xử lý nước thải lớn được sử dụng để khử nhiễm nước đã qua xử lý và xử lý chất thải hữu cơ.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG CÔNG NGHIỆP BIỂN

 

Máy thổi khí được sử dụng trong siêu nạp động cơ diesel hàng hải. Chúng cũng được sử dụng để cung cấp nguồn không khí cho các hệ thống bọt khí trên tàu phá băng và các tàu làm nhiệm vụ. Họ bơm khí trơ để làm sạch thùng nhiên liệu trong các tàu chở dầu, và hệ thống lái và phanh khẩn cấp trên tàu. Máy thổi khí được sử dụng để tải và bốc dỡ các tàu vật liệu rời và xà lan với hệ thống vận chuyển bằng khí nén. Các tàu du lịch và tàu quân sự với số lượng lớn hành khách hoặc phi hành đoàn hoạt động trên tàu có quy trình sục khí trong các hệ thống xử lý nước thải được cung cấp bởi máy thổi khí. Bến du thuyền, ổ khóa và bến cảng sử dụng máy thổi khí để điều khiển các hệ thống bọt khí để đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động ở nhiệt độ dưới 0.

 

Xem Thêm : máy bơm nước biển 

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG NGÀNH KHAI KHOÁNG

 

Máy thổi khí được sử dụng rộng rãi trong khai thác hầu hết các khoáng sản, bao gồm đồng, niken, vàng và kim cương. Chúng được sử dụng để vận chuyển khí nén các vật liệu khối khô và cung cấp không khí cho các quá trình oxy hóa và các ứng dụng tinh chế khác. Máy thổi khí được sử dụng để lọc và làm khô bùn và cung cấp năng lượng cho máy bơm chân không công suất cao. Nhiều mỏ có các cơ sở xử lý nước thải lớn để cho phép khử nhiễm nước đã qua xử lý, một quá trình đòi hỏi máy thổi khí để sục khí.

 

ỨNG DỤNG MÁY THỔI KHÍ TRONG  CÔNG NGHIỆP PHÁT ĐIỆN

 

Máy thổi khí được sử dụng để xử lý vật liệu và kiểm soát ô nhiễm trong toàn ngành công nghiệp sản xuất điện. Chúng được sử dụng để vận chuyển tro bay và vôi trong cả hai chế độ chân không và áp suất và là một phần quan trọng của quá trình khử lưu huỳnh khí thải (oxy hóa). Máy thổi khí được sử dụng để chuyển các vật liệu khô số lượng lớn khác nhau đến và từ xe tải, xe lửa, hầm chứa và phễu.

 

Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

Chi Nhánh 1 Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

 

THUẬN HIỆP THÀNH ĐẠI LÝ MÁY THỔI KHÍ UY TÍN TẠI TPHCM

 

Công Ty TNHH THUẬN HIỆP THÀNH có hơn 15  năm kinh nghiệm trong ngành trong việc tư vấn và phân phối máy thổi khí trong các hệ thống vận chuyển khí nén, chuyển chân không Tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có một số câu hỏi liên quan đến máy thổi khí trong các hệ thống này.Vui lòng liên hệ tại WEBSITE : https://vnpump.com để được báo giá máy thổi khí tốt nhất thị trường !

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Diệu Phương

0903140124

Sở Vân

0703.400.260